Từ “Salami” bắt nguồn theo tiếng Latin từ “Sale” (Salt –muối) ám chỉ thị được muối để bảo quản lâu dùng được nhiều ngày.
Tuỳ theo mỗi vùng salami tuỳ biến khác nhau, có thể là còn tươi, đã chín, hun khói hoặc ủ khô. Cách làm phổ biến nhất là ủ khô, đây là loại sẵn sàng ăn được “ready to eat” khi trải qua giai đoạn lên men và ủ khô. Những loại còn lại có thời gian bảo quản ngắn.
Salami Pick Rakoczi Hungary 250g là một loại xúc xích dạng khối được làm từ các nguyên liệu đặc biệt - thịt động vật (có thể làm từ một loại thịt hoặc nhiều loại trộn lẫn vào nhau - thường là thịt heo, bò) thêm vào các loại gia vị truyền thống độc đáo (mỡ lợn, muối, gia vị, saccharose, chất bảo quản (E250) sau đó được lên men và hun khói (sấy khô) từ gỗ cây dẻ gia truyền thống ủ chín lâu ngày.
Có một quan niệm sai lầm phổ biến rằng nấm mốc trắng đặc biệt bao phủ bên ngoài xúc xích Ý là nguyên nhân của cái tên này.
Xúc xích Ý được làm bằng các nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên và được chăm sóc đặc biệt - ví dụ, để giữ được chất lượng và cảm giác ngon miệng của thành phẩm, thịt không được xay mà được cắt bằng quy trình độc quyền, trước khi được tẩm ướp gia vị với sự pha trộn bí mật. bị khóa và chỉ được biết đến bởi cái gọi là “bậc thầy xúc xích Ý”. Mỗi thanh được hun khói trong 2 tuần chỉ sử dụng gỗ dẻ gai và tiếp tục trưởng thành trong 100 ngày bằng quy trình đặc biệt thổi không khí với độ ẩm được kiểm soát khắp bề mặt của xúc xích Ý để phát triển nấm mốc trắng đặc trưng. Sau khi sẵn sàng để tiêu thụ, những con kỳ nhông được đóng gói và bán ở cả Hungary và vận chuyển trên toàn thế giới.
Vì sản phẩm được bảo vệ bởi luật đặc biệt, nên có một số cách để nhận biết rằng xúc xích Ý mà bạn đang thưởng thức là sản phẩm chính gốc.
Salami được bảo quản nơi khô mát và nhiệt độ thấp (dưới 20 độ C),
sản phẩm có chất lượng cao (bổ sung các chất dinh dưỡng tương đương thịt tươi) trở thành món ăn ngon thực sự với mùi vị thơm dễ chịu và mùi khói thoang thoảng. Salami là món ăn truyền thống phổ biến của người dân miền Nam châu Âu với nhiều chủng loại và mỗi nơi có một hương vị riêng. Trong đó Pick là 1 thương hiệu hàng đầu nổi tiếng của Hungary (với hơn 150 năm sản xuất Salami được xuất khẩu qua hơn 35 quốc gia) Pick là doanh nghiệp sản xuất thịt Mangalica lớn nhất trên thế giới.
Với các công đoạn chế biến công phu, tạo nên một chiếc salami hương vị hảo hạng.
Hãy thử 1 lần để cảm nhận vị mặn, béo, thơm ngậy nhưng không ngấy của salami Hungary hòa quyện cùng vị cay của tương ớt và chút thơm của lúa mạch khi nhấm nháp 1 ngụm bia.