Kiwi vàng New Zealand

  • 250.000 VNĐ
  • Product - 51A
  • Còn hàng



Trái kiwi được đánh giá là một trong 10 loại hoa quả tốt nhất mà thế giới từng biết đến. Hiện nay kiwi vàng được trồng thương mại nhiều nơi trong đó có: New Zealand, Nhật, Úc, Hoa Kỳ...Có một điểm trung dễ nhận thấy giữa các vùng trồng được quả kiwi, đó đều là những quốc gia có nền nông nghiệp thịnh vượng, với trình độ kĩ thuật cực cao.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì những quả kiwi đầu tiên xuất hiện ở thung lũng Dương Tử - Trung Quốc, mãi tới năm 1992 kiwi vàng mới có mặt tại New Zealand. Là một trong những nước đầu tiên trồng được kiwi nên sản lượng kiwi của Newzealand chiếm tới 28% tổng sản lượng của thế giới. Các chuyên gia về nông nghiệp cho rằng trái kiwi ở đây cho hương vị cũng như chất lượng tốt nhất.

Quả kiwi thì có quanh năm, tuy nhiên chính vụ của chúng là từ tháng 5 - tháng 11 dương lịch, đây là thời điểm những trái kiwi ngon, ngọt nhất, mọng nhất mà giá cũng tốt nhất.

Nhận biết 2 loại kiwi chính


Hiện nay Kiwi có 2 giống chính: Kiwi vàng và Kiwi xanh, trong đó kiwi xanh là giống thuần chủng (nguyên sơ từ thời cổ đại), còn kiwi vàng là giống lai tạo (do con người tạo ra). Gần đây có xuất hiện thêm giống kiwi đỏ, tuy nhiên mới chỉ trong giai đoạn thử nghiệp, thành phẩm chưa ổn định nên không thấy hàng trên thị trường.

Để phân biệt 2 loại này cũng khá dễ dàng:

- Nhìn vào tem dán trên từng quả, mỗi quả kiwi ở CleverFood hay bất kì cửa hàng bán hoa quả nhập khẩu uy tín nào đều có tem ghi rõ ràng: Kiwi xanh- Green/ Kiwi vàng - Gold (để ý là cả màu tem cũng khác)

- Nếu không có tem hãy nhìn vào hình dáng bên ngoài, kiwi vàng có đài ở đầu quả, thân thuôn dài hơn, đặc biệt ít lông hơn kiwi xanh, bổ ra thịt quả màu vàng long lanh, đẹp mắt với nhiều hạt đen li ti xoay tròn quanh trục.

- Về hương vị thì có thể tự tin những trái kiwi vàng Newzealan là loại ngon nhất thế giới, nó là sự kết hợp giữa vị chua thanh mát, và vị ngọt ngào thơm thảo một cách đỉnh cao. Giá kiwi vàng cao hơn kiwi xanh cũng vì lẽ đó, kiwi xanh khi chín cũng không ngọt được tới 70% như kiwi vàng.


Lợi ích cho sức khỏe

Theo các nghiên cứu thuộc đại học Rutgers phân tích cho thấy trong trái kiwi chứa rất nhiều Polyphenol. các chất dinh dưỡng thực vật, axit folic, đặc biệt giàu vitamin C, E, phong phú khoáng chất: Ca, Cr, Cu, Fe, Mg,K,Zn. Ở kiwi vàng hàm lượng chất sắt 4% và 15% vitamin E, 13% axit folate cao hơn kiwi xanh.

Hàm lượng Vitamin C trong quả kiwi vàng cao gấp 2,5 lần trên họ nhà chanh, cam thông thường, vì thế kiwi bảo vệ cơ thể chống lại sự oxy hóa, ngừa xơ vữa động mạch, hạ mỡ máu, hạn chế tối đa nguy cơ mắc bệnh tim. Đồng thời vitamin C còn giúp tăng cường hệ miễn dịch, giảm huyết áp, giảm cholesterol và triglyceride

Các khoáng chất như Mg, Cu, K, Zn trong quả kiwi có vai trò rất lớn giữ trái tim luôn khỏe mạnh, và Ca, Cr,Cu giúp hệ xương cứng chắc, các khớp nối hoạt động trơn chu. Chất xơ phong phú trong kiwi hỗ trợ tiêu hóa rất tốt, ngăn ngừa táo bón, trĩ, ung thư ruột, đại tràng, đồng thời hỗ trợ giảm cân cho chị em.

Việc ăn một quả kiwi hàng ngày mang lại những lợi ích tuyệt vời, có thể giúp ADN khỏe mạnh đáng kể, tóc đen, da đẹp, môi hồng, nói không với ung thư phổi, miệng, họng, dạ dày, thực quản, đại tràng

Theo một nghiên cứu chính thức của Bộ Y Tế Ý sau khi theo dõi hơn 18.000 trẻ thuộc độ tuổi 6-7 đã cho thấy những đứa trẻ ăn 5-7 phần kiwi mỗi tuần giảm đến 44% triệu chứng khó, 28% không bị chảy nước mũi, 25% dứt cơn ho về đêm

Bà bầu mỗi ngày ăn một trái kiwi vàng sẽ bổ xung nhiều dưỡng chất để thai nhi khỏe mạnh, tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ quá trình phát triển hệ xương, hệ hô hấp của con trẻ, bé sinh ra ít có nguy cơ mắc hen suyễn hoặc eczema.

Viết đánh giá

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
    Xấu           Tốt

Tag: Kiwi vàng New Zealand