Hãy tưởng tượng một chiếc bánh pizza với vô số pho mát đang chảy ra, đang chờ được ăn nóng; nước súc miệng, phải không? Tất cả chúng ta đều yêu thích và ngưỡng mộ phô mai, tuy nhiên, bạn đã bao giờ tự hỏi mình ăn loại phô mai nào và nó khác gì với các loại phô mai khác chưa? Bạn có biết rằng có khoảng 10-11 loại pho mát đã qua chế biến, một nửa trong số đó chúng ta thậm chí chưa từng nghe nói đến hoặc tiêu thụ trong đời. Tất cả pho mát đều không giống nhau; chúng được xử lý và phân loại theo nhiều cách khác nhau. Nếu bạn nghĩ rằng bạn đã tiêu thụ pho mát tự nhiên cho đến nay, bạn có thể đã nhầm! Phô mai tự nhiên và phô mai đã qua chế biến là hai bộ phô mai khác nhau có sự phát triển hoàn toàn khác nhau. Chưa chắc lắm? Đọc để biết mọi thứ về pho mát chế biến và pho mát tự nhiên. Đầu tiên chúng ta hãy hiểu phô mai tự nhiên là gì. Phô mai tự nhiên được làm từ các sản phẩm chỉ sử dụng các nguyên liệu đơn giản và tự nhiên bao gồm sữa tươi chất lượng cao, muối, enzym và màu sắc tự nhiên. Sự khác biệt chính giữa pho mát chế biến và pho mát tự nhiên là pho mát tự nhiên có váng sữa (phần nước của sữa) được ép ra khỏi chúng, trong khi pho mát đã qua chế biến thì không; và pho mát đã qua chế biến có thời hạn sử dụng lâu hơn so với pho mát tự nhiên.
bánh mì phô mai Pháp 620
Phô mai chế biến là gì?
Quảng cáo của
Phô mai chế biến về cơ bản được làm từ phô mai tự nhiên; tuy nhiên, nó khác nhau về mức độ và độ sắc nét của hương vị. Đây là một sản phẩm được làm từ pho mát, chất nhũ hóa (hai chất lỏng không hòa tan), natri xitrat, canxi photphat, axit sorbic (chất bảo quản), enzym, chất nuôi cấy phô mai, vitamin D3, chất béo sữa, muối bổ sung, dầu thực vật bão hòa, váng sữa và chất tạo màu thực phẩm nhân tạo . Nói chung, để làm pho mát chế biến, một phần pho mát tự nhiên được nấu chảy, nhũ hóa và giữ lại cùng với chất bảo quản, các thành phần nhân tạo và tăng gấp đôi lượng muối sử dụng so với pho mát tự nhiên. Sau đó, nó được đổ và biến đổi thành nhiều dạng sản phẩm pho mát khác. Dưới đây là một số loại pho mát đã qua chế biến mà bạn có thể đã biết hoặc chưa từng nghe đến: • Pho mát Brie
• Camembert
• Phô mai gạch
• Phô mai Muenster
• Phô mai Stilton
• Phô mai Cheddar
• Phô mai xanh
• Phô mai mozzarella
• Phô mai Thụy Sĩ
• Parmesan cheese
• Phô mai Gorgonzola
bánh mì phô mai Pháp 620
Phô mai chế biến là gì?
Quảng cáo của
Phô mai chế biến về cơ bản được làm từ phô mai tự nhiên; tuy nhiên, nó khác nhau về mức độ và độ sắc nét của hương vị. Đây là một sản phẩm được làm từ pho mát, chất nhũ hóa (hai chất lỏng không hòa tan), natri xitrat, canxi photphat, axit sorbic (chất bảo quản), enzym, chất nuôi cấy phô mai, vitamin D3, chất béo sữa, muối bổ sung, dầu thực vật bão hòa, váng sữa và chất tạo màu thực phẩm nhân tạo . Nói chung, để làm pho mát chế biến, một phần pho mát tự nhiên được nấu chảy, nhũ hóa và giữ lại cùng với chất bảo quản, các thành phần nhân tạo và tăng gấp đôi lượng muối sử dụng so với pho mát tự nhiên. Sau đó, nó được đổ và biến đổi thành nhiều dạng sản phẩm pho mát khác. Dưới đây là một số loại pho mát đã qua chế biến mà bạn có thể đã biết hoặc chưa từng nghe đến: • Pho mát Brie
• Camembert
• Phô mai gạch
• Phô mai Muenster
• Phô mai Stilton
• Phô mai Cheddar
• Phô mai xanh
• Phô mai mozzarella
• Phô mai Thụy Sĩ
• Parmesan cheese
• Phô mai Gorgonzola
Sản phẩn liên quan
Tag: Phô mai Naturek vị truyền thống, phô mai vị truyền thống, pho mai vi truyen thong